Kia EV6 là xe điện đáng tin cậy nhất, Tesla Model 3 xếp thứ hai

Theo khảo sát của Consumer Reports về mức độ tin cậy của xe điện, Kia EV6 dẫn đầu, xếp sau là Tesla Model 3 và Nissan Leaf.

Theo khảo sát của Consumer Reports (CR), Tesla Model 3 và Nissan Leaf lần lượt giữ vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách mẫu xe điện đáng tin cậy nhất. Vị trí đầu tiên thuộc về Kia EV6, nhưng vì mới chỉ ra mắt toàn cầu vào tháng 3 năm ngoái, thời gian sử dụng chưa đủ lâu để có thể đưa ra đánh giá công bằng về các vấn đề tiềm ẩn của xe trong dài hạn.

Kia EV6 được người dùng đánh giá là mẫu xe điện đáng tin cậy nhất.

CR đã thu thập thông tin từ hàng trăm nghìn chủ sở hữu trên khắp thế giới về những sự cố cũng như mức độ hài lòng về “xế hộp” của mình.

Thống kê cho thấy, các mẫu xe điện của Tesla thường chiếm vị trí cao về sự hài lòng, dù trước đây những dòng sản phẩm của hãng bị đánh giá không đáng tin cậy. Dựa trên dữ liệu của CR từ hơn 1.000 chủ sở hữu Tesla Model 3 từ đời 2018 trở đi, tất cả đều có độ tin cậy trung bình trở lên.

Được xem là một trong những chiếc EV lâu đời nhất, Nissan Leaf thậm chí đã dần trở thành một biểu tượng giống như Toyota Prius. Sau nhiều năm, chiếc hatchback điện này được đánh giá ổn, không gặp quá nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Cả Tesla Model 3 và Nissan Leaf đều có rất ít lỗi về pin, động cơ điện hoặc quá trình sạc. Cũng theo CR, tuy Tesla và Nissan đã sản xuất xe điện nhiều năm, trong khi các đối thủ của họ vẫn chế tạo xe động cơ xăng trong suốt một thế kỷ, nhưng vẫn có lợi thế nhất định trong lĩnh vực xe điện. Mặt khác, các hãng này đang phải đối mặt với quá trình chuyển đổi lớn, tiềm ẩn nhiều vấn đề, trong khi Tesla và Nissan đã có nhiều thời gian để giải quyết.

Tesla và Nissan được đánh giá là 2 thương hiệu làm xe điện có độ tin cậy cao.

Trái ngược với Tesla và Nissan, Ford Mustang Mach-E không được CR khuyến nghị do điểm tin cậy thấp. Đối với Tesla, CR lưu ý rằng về cơ bản Tesla Model Y và Model 3 được "thổi phồng", cũng sẽ có những lo ngại về độ tin cậy. Các mẫu xe hàng đầu của hãng xe Mỹ cũng không tránh khỏi những vấn đề như vậy.

CR kết luận rằng sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian để thứ hạng mức độ tin cậy này thay đổi. Tuy nhiên, Nissan Leaf, Tesla Model 3 và cả Kia EV6 hiện vẫn là lựa chọn tốt nhất về mức độ tin cậy.
0 Nhận xét