Lufthansa Cargo mở đường bay tới Hà Nội, chở xe Vinfast đi châu Âu

Hãng hàng không Lufthansa Cargo của Đức đã tăng gấp đôi công suất vận chuyển tại Việt Nam.

Lufthansa Cargo mở đường bay tới Hà Nội, chở xe Vinfast đi châu Âu
Lufthansa Cargo mở đường bay tới Hà Nội, chở xe Vinfast đi châu Âu

Hãng hàng không Lufthansa Cargo đã chính thức mở đường bay vận chuyển hàng hóa tới Hà Nội bằng chuyên cơ B777F vào ngày 24/11.

Cùng với hai chuyến bay mỗi tuần đến TP.HCM đã có từ trước, Lufthansa Cargo đã tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam. Đây cũng là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa duy nhất trên thị trường có đường bay trực tiếp từ Hà Nội đến Frankfurt.

Tổng số bốn chuyến bay chở hàng hóa hàng tuần đến và đi từ Việt Nam của Lufthansa Cargo mang lại công suất vận chuyển hàng hóa thường xuyên đạt 250 tấn mỗi tuần.

Bà Đoàn Bích Thủy - Giám đốc Quốc gia của Lufthansa Cargo tại Việt Nam - cho biết hiện đồ điện tử, phụ tùng ôtô và quần áo là ba trong số những mặt hàng được vận chuyển từ Hà Nội thường xuyên nhất. Thậm chí, hãng hàng không này cũng đã vận chuyển ôtô của VinFast sang châu Âu.

Vị này chia sẻ thêm rằng hầu hết ôtô của VinFast được vận chuyển bằng đường biển bởi vận chuyển đường hàng không rất tốn kém. Tuy nhiên, doanh nghiệp này có thể cung cấp cho khách hàng một giải pháp phù hợp, về cả thời gian và dịch vụ. Do đó, đã có những chuyến bay Lufthansa Cargo chở khoảng 5-6 chiếc xe VinFast trên một chuyến bay sang châu Âu.

Ông Ashwin Bhat, Giám đốc Thương mại của Lufthansa Cargo chia sẻ: "Với việc mở trung tâm vận tải hàng hóa tại Hà Nội, nơi nằm trên con đường giao thương kinh tế huyết mạch với các nước trong khu vực Bắc và Đông Nam Á, chúng tôi tối ưu và hoàn thiện các dịch vụ vận tải hàng hóa cho khách hàng bằng việc mở thêm đường bay tới Frankfurt, từ đó kết nối với các mạng lưới của Lufthansa Cargo tại châu Âu và trên toàn thế giới".

Vị này cũng cho biết thêm mạng lưới đường bay của hãng cũng đang ngày càng phát triển, với tần suất các chuyến bay và số lượng điểm đến tới các khu vực có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao như Hà Nội, Seoul và Hong Kong.

Tất cả dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến Việt Nam của Lufthansa Cargo đều được AeroLogic (doanh nghiệp liên doanh giữa DHL Express và Lufthansa Cargo được thành lập từ năm 2007) vận hành bằng máy bay vận tải Boeing 777F.

Đội bay đường dài của Lufthansa Cargo bao gồm 16 máy bay Boeing 777F với 5 trong số những chiếc máy bay này được vận hành bởi AeroLogic. Tất cả đều hoạt động dưới số hiệu chuyến bay của Lufthansa. Mỗi máy bay có sức chứa hàng hóa lên tới 103 tấn, được phân bổ cho 27 vị trí container trên khoang chính và 10 pallet tiêu chuẩn ở khoang dưới, và có tầm bay 9.045 km.

0 Nhận xét